Uống nước trước khi đi ngủ nên hay không?

Uống nước trước khi đi ngủ có nên hay không? Đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, hãy cùng đại lý nước đóng bình Laska tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên uống nước trước khi đi ngủ không?

Uống nước trước khi đi ngủ có tốt cho sức khỏe không? Đang là vấn đề chung được nhiều người quan tâm. Thực tế nhiều người thường “ngại” uống nước vào buổi tối vì sẽ khiến phải đi vệ sinh vào ban đêm và gây ảnh hưởng đến mất ngủ.Theo các nghiên cứu cho thấy nếu bạn uống 1 ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể ngậm nước, đốt cháy calo, loại bỏ độc tố và giúp bạn ngủ ngon hơn.Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên rằng, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên uống một ly nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Bởi trong quá trình ngủ, cơ thể vẫn cần được cung cấp một lượng nước, vì nếu thiếu nước khi ngủ sẽ làm tăng nguy cơ bị chuột rút. Đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, khi cơ thể thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Những lợi ích khi uống nước trước khi đi ngủ

Thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố

Như chúng ta đã biết nước uống sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố bằng cách đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. Hàng ngày, cơ thể chúng ta có thể bị nhiễm độc do môi trường, thực phẩm và các yếu tố khác vì vậy cơ thể sẽ phải tích tụ một hàm lượng các độc tố có hại, nếu các độc tố tích tụ quá lâu trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trước khi đi ngủ bạn hãy uống một ly nước nhỏ để hệ tiêu hóa được làm sạch và loại bỏ các độc tố trong quá trình ngủ.

Giúp cơ thể ngậm nước

Khi ngủ cơ thể không phải vận động nên không mất quá nhiều nước, nhưng để duy trì và bổ sung lượng chất lỏng đã mất từ các hoạt động bình thường vì vậy cơ thể vẫn cần được giữ nước để duy trì hoạt động. Uống 1 ly nước trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể ngậm nước và duy trì nồng độ hydrat hóa giúp các hoạt động của các cơ quan diễn ra một cách bình thường.

Một ly nước trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể giữ nước để duy trì nhịp sống

Đốt cháy calo

Sau khi tiếp nạp thức ăn trong một ngày, cơ thể sẽ tích tụ một lượng mỡ thừa gây tăng cân, béo phì, uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể kích thích quá trình trao đổi chất đốt cháy mỡ thừa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra uống nước đúng cách vào các thời điểm trong ngày sẽ hỗ trợ bạn giảm cân một cách hiệu quả đấy.

Lưu ý khi uống nước vào ban đêm

Uống nước vào buổi tối trước khi đi ngủ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như:

Đi vệ sinh nhiều

Nước rất cần thiết cho cơ thể, nhưng uống quá nhiều trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn đi vệ sinh nhiều, bởi khi cơ thể nạp quá nhiều nước hệ bài tiết sẽ làm việc và thải ra ngoài. Vì vậy để có một giấc ngủ ngon, bạn nên uống 1 ly nước nhỏ trước khi ngủ khoảng 30 phút.

Uống quá nhiều nước vào ban đêm không tốt cho thận

Ảnh hưởng đến thận và bàng quang

Vào ban đêm cơ thể cần nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, chỉ còn một vài bộ phận trong cơ thể vẫn hoạt động để duy trì sự sống. Vì vậy bạn nên uống 1 lượng nước nhỏ để các bộ phận duy trì sự sống. Nếu uống quá nhiều nước vào ban đêm sẽ khiến thận phải làm việc quá tải và làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh về thận.

Đồng thời, uống nhiều nước sẽ gây hại đến bàng quang, bởi bàng quang là cơ quan đàn hồi, tự nhiên, khi nước được đưa vào cơ thể bàng quang sẽ mở rộng để làm việc. Ban đêm khi cơ thể ngừng tiếp nhận nước bàng quan sẽ trở về trạng thái khép kín ban đầu, nếu bạn uống quá nhiều nước bàng quang sẽ phải mở rộng trong suốt đêm để làm việc, điều này diễn ra thường xuyên sẽ gây hại cho bàng quang.

Làm giảm nồng độ muối trong cơ thể

Cơ thể luôn cần một lượng muối nhất định để duy trì chức năng của các cơ quan, nếu uống quá nhiều nước vào ban đêm sẽ làm suy giảm nồng độ muối của cơ thể. Thiếu muối sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nghiêm trọng hơn sẽ gây bất tỉnh và co giật.

Để đảm bảo sức khỏe, trước khi đi ngủ bạn chỉ nên uống 1 ly nước nhỏ, để có đủ nước duy trì hoạt động ban đêm của các cơ quan trong cơ thể.

Qua những chia sẻ của Laska  đại lý nước đóng bình, hi vọng đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề “uống nước trước khi đi ngủ”. Hãy uống nước đúng cách để duy trì và bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006