Uống nước tinh khiết có tốt không?

Mỗi tế bào, mô và các cơ quan trong cơ thể của bạn đều cần nước để hoạt động bình thường, uống nước hàng ngày là rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người có thói quen uống đồ uống có ga, các loại đồ uống có đường, rượu và nước trái cây ngọt khác mà không đủ nước tinh khiết. Vậy uống nước tinh khiết có tốt không?

 

UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT CÓ TỐT KHÔNG SO VỚI NGUỒN NƯỚC TRUYỀN THỐNG

Nước uống tinh khiết là loại nước uống mà trong đó các tạp chất được xử lý tối đa, thậm chí loại bỏ hoàn toàn để không còn là thành phần gây hại cho cơ thể của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều hộ gia đình trên cả nước quá quen với việc sử dụng các nguồn nước truyền thống, đó là nước lấy từ giếng khoan, nước mưa,… đem đun sôi để nguội và dùng làm nước uống. Vậy, uống nước tinh khiết có tốt không khi so với các loại nước truyền thống này?

Nếu bạn sống ở khu vực nông thôn và có giếng riêng, chất lượng xây dựng giếng tốt là điều quan trọng khi xem xét chất lượng nước uống của bạn. Khi giếng được xây cải tiến hơn thì khả năng nhiễm vi khuẩn trong nước uống của bạn thấp hơn, tránh được những “bệnh lây qua đường nước”.

Tuy nhiên, việc xây dựng không đúng cách sẽ dễ dàng tạo ra nguồn vi khuẩn trong nước. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiếu chèn lấp xung quanh bên ngoài, giếng xây không đủ chiều cao, không đầy đủ hoặc rò rỉ,…

Ngay cả việc thay thế một máy bơm cũng có thể gây nhiễm khuẩn cho giếng. Và có nhiều nguyên nhân khác như do môi trường ô nhiễm và khí hậu thay đổi, nguồn nước có thể bị nhiễm một số thành phần hóa học rất khó mất đi kể cả khi đã đun sôi.

Đó là lý do tại sao uống nước tinh khiết có rất nhiều ý nghĩa. Bởi nước tinh khiết được đóng chai hay đóng bình đều đã trải qua các quá trình chứng cất, thanh lọc theo các công nghệ hiện đại, đảm bảo vô trùng. Thông qua các quá trình này, nước hoàn toàn được loại bỏ các chất ô nhiễm, vi khuẩn.

UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT CÓ TỐT KHÔNG SO VỚI NƯỚC NGỌT CÓ GA

Rất nhiều người thích uống nước ngọt và các loại nước có ga vì chúng khá ngon lành, có thể thay thế nước để giải tỏa cơn khát tức thì mà lại giúp nạp năng lượng thần tốc cho cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, trên thực tế, các thành phần của nước ngọt có ga chỉ cung cấp năng lượng nhưng không kèm vitamin nên nó được gọi là “năng lượng rỗng”. Nước ngọt có ga hoàn toàn không có lợi cho cơ thể nếu sử dụng quá nhiều và thường xuyên.

Theo thói quen, khi cơ thể ăn nhiều đạm, chúng ta thường nghĩ rằng uống thêm một lon nước ngọt để dễ tiêu hóa hơn. Nhưng thực chất, uống nước ngọt có ga không có tác dụng giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn. Nếu bạn có gặp phải hiện tượng “ợ hơi” thì chính là do phản ứng của cơ thể khi CO2 tách khỏi nước và thoát ra ngoài chứ không phải là dấu hiệu của sự “dễ tiêu hóa”.

Vậy, thay vì nghĩ đến việc thay thế nước tinh khiết bằng nước ngọt hoặc nước có ga, hãy uống tám đến mười ly nước mỗi ngày sẽ có lợi hơn cho cơ thể bởi những tác dụng sau:

– Giúp cung cấp oxy cho cơ thể của bạn
– Nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể
– Giúp loại bỏ độc tố
– Hỗ trợ trong hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh
– Phá vỡ thức ăn dinh dưỡng của bạn
– Bảo vệ các cơ quan quan trọng của bạn

– Uống nước tinh khiết, giúp bạn duy trì sức khỏe tối ưu.

Chất lượng và hiệu suất làm việc của các mô cũng như khả năng cơ thể chống lại bệnh tật và chấn thương có liên quan trực tiếp đến chất lượng và số lượng nước bạn uống. Vậy uống nước tinh khiết có tốt không so với các loại nước khác? Giờ thì bạn đã có câu trả lời rồi chứ.

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006