Uống nước đun sôi để nguội đúng cách bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Sử dụng nước đun sôi để nguội là thói quen của nhiều hộ gia đình, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể tạo điều kiện cho các mầm bệnh hình thành, lâu dần gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Laska đã tổng hợp các thông tin và chia sẻ đến bạn cách uống nước đun sôi để nguội đúng cách. Tham khảo ngay nhé!

Tác hại khi sử dụng nước uống đun sôi để nguội sai cách

Thói quen sử dụng nước đun sôi để nguội đã hình thành trong nhiều hộ gia đình và đây được coi là một thói quen tốt cho sức khỏe. Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết:

Khi đun sôi nước, nhiệt độ sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có trong nguồn nước. Vì vậy nước đun sôi để nguội vẫn đảm bảo các yếu tố an toàn sức khỏe . Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe”

Uống nước đun sôi sai cách gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Sử dụng nước đun sôi để nguội trong nhiều ngày là một trong những thói quen uống nước đun sôi để nguội sai cách khá phổ biến, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia của Trung tâm y tế dự phòng đã chỉ ra rằng:

“Khi nước được chứa đựng trong các bình,chai nhựa có chứa hợp chất monomer – hoạt chất có khả năng gây ung thư. Bên cạnh đó nước đun sôi để nguội trong nhiều ngày sẽ làm cho các oxy có trong nước bay hơi, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập và hình thành trong nước. Sử dụng nước đun sôi để nguội không đúng cách trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra bệnh ung thư

Hướng dẫn uống nước đun sôi để nguội đúng cách

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn hãy uống nước đun sôi đúng cách như sau:

Lựa chọn nguồn nước an toàn

Bạn nên sử dụng nguồn nước chất lượng đạt các tiêu chí theo QCVN 2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia chất lượng nước ăn uống. Không dùng nước giếng khoan, nước sông, ao hồ để đun nước uống.

Uống nước đun sôi đúng cách bảo vệ sức khỏe của bạn

Dùng nước trong ngày

Các chuyên gia khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng nước đun sôi để nguội trong ngày, không nên để nước trong bình quá 24h bởi đây chính là điều kiện để các vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh hình thành trong nguồn nước.

Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên vệ sinh bình chứa đựng nước, nên đựng nước trong các bình thủy tinh.

Không trộn lẫn nước đun sôi mới mới với nước cũ vẫn còn chứa trong bình điều này vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn gia tang nhanh chóng.

Lựa chọn nước uống tinh khiết thay thế nước đun sôi để nguội

Đối với các hộ gia đình thường xuyên bận rộn với công việc, việc đun nước sôi để nguội sẽ gây mất khá nhiều thời gian, vì vậy nhiều gia đình đã đun sôi nhiều nước và tích trữ dùng cho nhiều ngày, điều này khá bất tiện và không an toàn cho sức khỏe.

Thay vì phải mất nhiều thời gian cho việc đun nước và vô tình sử dụng sai cách gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe bạn hãy lựa chọn các sản phẩm nước uống tinh khiết đóng bình để tiết kiệm thời gian cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nước uống tinh khiết Laska sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy! Sản phẩm được sản xuất từ nguồn nước đầu vào đạt chuẩn theo QCVN 2009/BYT, sau đó được vào xử lí bằng dây chuyền công nghệ đạt chuẩn Châu Âu, với màng lọc RO giúp loại bỏ các vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ, đảm bảo thu được nguồn nước uống chất lượng.

Nước uống tinh khiết Laska giải pháp an toàn cho gia đình bạn

Sản phẩm được sản xuất và áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý chất lượng do Vương Quốc Anh cấp chứng chỉ.

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nước uống, Laska đã cho ra mắt thị trường các dòng sản phẩm như nước uống đóng chai 500ml, nước uống đóng chai 350ml, nước uống đóng bình 19lít bình máy và bình vòi đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Để đặt mua nước uống tinh khiết Laska bạn có thể đặt hàng trực tuyến thông qua web site: https://laskatwc.com/nuoc-uong-tinh-khiet/ hoặc liên hệ qua số hotline: 0988 788 006 để được hướng dẫn đặt mua hàng.

Hy vọng qua những chia sẻ xoay quanh vấn đề uống nước đun sôi đúng cách đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng nước uống đun sôi để nguội. Hãy duy trì thói quen uống nước đúng cách mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006