Quy trình sản xuất nước uống đóng chai

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai có thể khác nhau theo loại sản phẩm và khả năng ứng dụng của chúng. Tuy nhiên, về cơ bản chúng có những điểm giống nhau và chỉ được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng.

 

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về quy trình sản xuất nước uống đóng chai tại hầu hết các nhà sản xuất nước hiện nay, Laska xin được chia sẻ những điểm cơ bản sau.

ỨNG DỤNG SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

Nước uống đóng chai có thể được xem là một sản phẩm rất nhạy cảm về cả mặt vi sinh và hóa học. Một trong những thách thức chính của việc sản xuất nước uống đóng chai là liên tục tạo ra một sản phẩm chất lượng mà trong đó không tồn tại dấu hiệu của các sinh vật gây bệnh và động vật nguyên sinh có thể làm hỏng chất lượng của nó. Bởi nếu bất cẩn, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm nước uống đóng chai và trở thành mối đe dọa gây bệnh cho người sử dụng.
Trong tất cả các khâu thực hiện, việc kiểm soát sản xuất nghiêm ngặt là công tác rất quan trọng. Đảm bảo khả năng kiểm soát tốt sẽ giúp nhà sản xuất tránh bất kỳ sự nhiễm bẩn nào của vi khuẩn gây bệnh hoặc động vật nguyên sinh ảnh hưởng đến chất lượng nước uống tinh khiết.

CÁC BƯỚC XỬ LÝ KHI SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI

1. Tìm nguồn nước

Nguồn nước được khai thác để xử lý và tạo thành nước uống đóng chai phải là loại nước sạch chảy trong các mạch nước ngầm, nước suối,… Trước khi được khai thác để đem vào sản xuất nước uống đóng chai, chúng cần phải trải qua sự kiểm định chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo không có bất cứ nguy cơ gây bệnh tiềm tàng nào.

Đó là các chứng nhận được cấp bởi chính quyền địa phương hoặc thành phố, nơi đặt các nhà máy sản xuất nước uống đóng chai của các thương hiệu.

2. Lọc nước

Nước được sử dụng trong quá trình sản xuất phải không có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào. Nếu có xuất hiện các chất ô nhiễm này, chất lượng của nước sẽ rất dễ bị làm hỏng và thường dẫn đến khả năng làm giảm thời hạn sử dụng và là mối đe dọa gây bệnh cho người tiêu dùng.

Với Laska, nguồn nước sẽ được dẫn trực tiếp đến nhà máy và được xử lý thông qua các bộ lọc tiêu chuẩn như: micron, multimedia, carbon, cát, tia cực tím và thẩm thấu ngược. Từ đó, tạo ra nguồn nước chất lượng nhất với 0% khả năng đe dọa gây bệnh để có thể đem đóng chai.

3. Lưu giữ trong bể chứa
Không khí trong bể chứa phải thuận lợi trong việc bảo quản nguồn nước. Đảm bảo không có vi sinh vật để tạo điều kiện cho việc lưu trữ nước tốt nhất, không gây ô nhiễm nguồn nước.
4. Cacbonat
Cacbonat là bước bổ sung carbon dioxide vào đồ uống. Nó được sử dụng để sản xuất một số loại nước uống đặc biệt giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Khí CO2 mà bạn bơm vào nước phải không có các hạt và vi sinh vật.
5. Đóng chai hoặc đóng bình
Để duy trì chất lượng đồ uống và thời hạn sử dụng của nó, việc sử dụng các chai hoặc bình chứa từ các nguyên liệu an toàn và đáng tin cậy là rất cần thiết.
Nếu bạn đang quan tâm tìm kiếm một sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai hoặc đóng bình trải qua quy trình sản xuất nước uống đóng chai đảm bảo chất lượng như đã kể ở trên thì có thể tham khảo các sản phẩm của Laska.

Dòng sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai hoặc đóng bình của TWC mang thương hiệu LASKA đã có mặt và cung cấp cho khắp các tỉnh thành các sản phẩm chất lượng cao tại Việt Nam từ năm 1993.

Cho đến nay, Laska vẫn không ngừng cải tiến kỹ thuật và công nghệ. Không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng mà còn nhằm đem đến những sản phẩm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người Việt. Hãy liên hệ ngay với Laska thông qua số điện thoại nóng: 024 3650 2101 để được tư vấn và phục vụ nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006