Nước tinh khiết – giải pháp an toàn thay thế cho nguồn nước ăn uống bị ô nhiễm

Nguồn nước ăn uống, sinh hoạt bị ô nhiễm khiến người dân hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Và để đảm bảo có nguồn nước ăn, sinh hoạt an toàn nhiều người đã chọn mua các loại nước đóng bình để thay thế. Vậy bạn đã biết nên chọn loại nước uống đóng bình nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nước tinh khiết giải pháp an toàn cho gia đình bạn

Lựa chọn nguồn nước đóng bình để phục vụ ăn uống đang là giải pháp được nhiều người tiêu dùng áp dụng. Tuy nhiên đa số mọi người thường hiểu nhầm rằng tất cả các loại nước uống đóng bình đều an toàn và phù hợp để nấu ăn.
Nước khoáng, nước suối và nước tinh khiết đang là 3 loại nước uống phổ biến trên thị trường hiện nay, mỗi loại nước đều được lấy từ nguồn nước khác nhau vì vậy hàm lượng các chất trong mỗi nguồn nước đều khác nhau.

Nước khoáng và nước suối là nguồn nước được chảy qua các tầng địa chất tự nhiên vì vậy trong nguồn nước chứa các nguyên tố, khí hay chất khoáng tự nhiên và hàm lượng khoáng cao hơn mức bình thường.

Nước tinh khiết được lấy từ nguồn nước sạch tại nhà máy nước sau đó được đưa vào quy trình xử lí nước bằng công nghệ hiện đại để khử trùng và loại bỏ các vi khuẩn tạp chất gây hại, thu được nguồn nước an toàn cho sức khỏe người dùng.

Mỗi loại nước uống đều đem lại những lợi ích riêng cho sức khỏe của người tiêu dùng, tuy nhiên theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã rút ra kết luận:
“Nước khoáng và nước suối chỉ phù hợp với người dùng thiếu khoáng chất trong cơ thể hoặc các vận động viên, những đối tượng thường xuyên vận động nặng dưới tiết trời nắng nóng khiến cơ thể mất nước cần được bổ sung khoáng. Người dân bình thường không nên sử dụng nước khoáng và nước suối để nấu ăn bởi nếu sử dụng quá nhiều nguồn nước chứa hàm lượng khoáng lớn, sẽ khiến cơ thể bị thừa chất khoáng, không tốt cho sức khỏe. Để phục vụ ăn uống hàng ngày, người dân nên sử dụng nguồn nước tinh khiết…”

Cách lựa chọn những sản phẩm nước tinh khiết chất lượng

Lựa chọn nguồn nước ăn uống chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, vì vậy bạn cần phải hết sức thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm nước tinh khiết phục vụ cho gia đình.
Để lựa chọn được những sản phẩm nước tinh khiết chất lượng bạn hãy dựa vào 3 tiêu chí dưới đây:
+ Thương hiệu
Thương hiệu sản phẩm là một trong những yếu tố cơ bản giúp người dùng nhận biết được sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng và an toàn không. Bởi một thương hiệu nước tinh khiết uy tín, lâu đời và có danh tiếng sẽ luôn cố gắng đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Tuy nhiên nhiều cơ sở sản xuất đã lợi dụng và làm giả làm nhái các sản phẩm nước uống của những thương hiệu lớn để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, để mua được sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng bạn nên tìm đến các cửa hàng, siêu thị hay đại lý chính hãng phân phối sản phẩm, không nên mua nước tại các hàng quán ven đường không có biển hiệu để tránh mua phải những sản phẩm nước uống kém chất lượng và gây hại cho sức khỏe.

+ Giá cả
Sử dụng các sản phẩm nước uống đóng bình thường xuyên và trong thời gian dài để phục vụ ăn uống cho gia đình, chắc hẳn sẽ gây tốn kém một khoản chi phí không nhỏ vì vậy nhiều người tiêu dùng thường lựa chọn các sản phẩm nước tinh khiết đóng bình giá rẻ khoảng 10.000 – 15.000 VNĐ để sử dụng. Nhưng ít ai biết rằng những sản phẩm nước uống giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bởi để đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm nước tinh khiết chất lượng, an toàn cho sức khỏe các nhà sản xuất phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn cho hệ thống sản xuất và các quy trình xử lí nguồn nước, vì vậy người tiêu dùng không nên lựa chọn các sản phẩm nước tinh khiết có mức giá quá thấp để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Những sản phẩm nước uống chất lượng thường có mức giá dao động từ 45.000 – 60.000/ bình 19 lít. Trước khi chọn mua sản phẩm, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về các thông tin về giá sản phẩm và quy trình sản xuất nhé.
+ Chứng nhận sản phẩm
Những sản phẩm nước tinh khiết chất lượng luôn được cấp giấy chứng nhận về An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế và các chứng chỉ về chất lượng sản phẩm của các cơ quan có thẩm quyền. Những thông tin này sẽ được các hãng nước trưng bày tại văn phòng đại diện và công khai trên các trang thông tin, truyền thông.
Nếu hãng nước tinh khiết gia đình bạn đang sử dụng không có giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm cũng như giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm thì nên dừng sử dụng những sản phẩm này để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và gia đình.

 

Hãng nước tinh khiết nào đảm bảo chất lượng để phục vụ ăn uống, sinh hoạt?

Nếu bạn vẫn đang lo lắng chưa biết nên lựa chọn hãng nước tinh khiết nào để sử dụng làm nguồn nước ăn uống thì sản phẩm nước tinh khiết Laska sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.
Nước tinh khiết Laska được sản xuất từ nguồn nước đầu vào đạt chuẩn QCVN 01:2009/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống) do bộ Y tế ban hành. Nguồn nước đầu vào đạt chuẩn sẽ được đưa vào quy trình xử lí nước khép kín đạt chuẩn Châu Âu cùng với công nghệ hiện đại giúp loại bỏ các vi khuẩn và tạp chất gây hại, đảm bảo thu được nguồn nước tinh khiết chất lượng.
Sản phẩm được sản xuất dưới hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2005 được chứng nhận bởi Bureau Veritas Certification Vương Quốc Anh.
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn hãy lựa chọn nguồn nước ăn uống phù hợp và đảm bảo chất lượng nhé. Đừng quên nhấc máy lên và gọi đến số 0988 788 006 – 024 3650 2101 để đặt mua nước tinh khiết Laska nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006