Nước tinh khiết có tốt không?

Từ hiện tượng nhiều nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm, người dân đang chuyển sang uống nước tinh khiết đóng chai hoặc nước suối để đáp ứng nhu cầu uống nước hàng ngày của mình. Tuy nhiên, do rất nhiều nguồn ý kiến khác nhau, mọi người vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng liệu nước tinh khiết có tốt không?

 

Bạn có thể lắp đặt bộ lọc trong nhà hoặc sử dụng nước tinh khiết đóng chai khi đi du lịch hoặc cắm trại. Đối với cơ quan đoàn thể, nước tinh khiết đóng bình lớn cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên nhiều người nghi ngờ sự an toàn của nước tinh khiết.

Mặc dù hầu hết nước tinh khiết là an toàn để uống nhưng nó không phải là sự lựa chọn tối ưu cho sử dụng lâu dài bởi vì một số phương pháp sản xuất kém chất lượng có thể để lại tạp chất khiến cho người sử dụng có thể bị nhiễm hóa chất độc hại. Lúc này, nước tinh khiết có tốt không?

LỌC NƯỚC MÁY QUY MÔ LỚN

Việc thanh lọc nước trên quy mô lớn là một quá trình nhiều bước. Đầu tiên, nước được sàng lọc để loại bỏ các hạt lớn và các sinh vật nhỏ khi nó đi vào cơ sở sản xuất đồng bộ. Trong giai đoạn đông máu và lắng đọng, clo và nhôm sunfat được thêm vào nước để tiêu diệt mầm bệnh và loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo, nước được lọc qua các lớp cát và sỏi để loại bỏ các tạp chất còn lại. Trong giai đoạn khử trùng cuối cùng, thêm nhiều hóa chất và clo được thêm vào để tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh còn lại nào. Vậy, uống nước tinh khiết có tốt không?
Trong khi nước tinh khiết được sản xuất như quy trình trên là tốt để uống nhưng trong suy nghĩ của bạn vẫn không muốn nó trở thành nguồn nước chính của bạn vì nó có chứa clo hóa học. Theo cách mà clo giết vi trùng và vi khuẩn trong nước tinh khiết, nó cũng giết chết vi khuẩn hữu ích mà chúng ta cần phải hoạt động, chẳng hạn như hệ thực vật tiêu hóa acidophilus sống trong ruột và giúp nó hoạt động, theo The Journal of Orthomolecular Medicine, Clo cũng có thể phá hủy các axit béo thiết yếu, tạo thành các tế bào của não và hệ thần kinh. Ngoài ra còn có khả năng phản ứng hóa học với chất hữu cơ còn sót lại trong nước và tạo ra các chất gây ung thư.

SỬ DỤNG LỌC NƯỚC CÁ NHÂN

Bạn có thể mua hệ thống lọc nước cho gia đình hoặc tạo ra nước khi đi du lịch theo nhiều cách với mức độ thành công khác nhau. Đun sôi nước hoặc sử dụng bộ lọc than, gốm hoặc tia cực tím đều có thể có hiệu quả một chút. Nếu đi cắm trại, phương pháp sử dụng iốt để khử trùng có thể để lại một số tác nhân gây bệnh phía sau nhưng lại là cách tạo nước sạch khá hiệu quả.
Đun sôi nước trong 30 phút sẽ giết chết hầu hết các mầm bệnh nhưng nếu có các hợp chất kim loại trong nước, chúng sẽ vẫn tồn tại. Nếu các hợp chất vô cơ tồn tại trong nước, chẳng hạn như nitrat và sunfat, chúng sẽ trở nên phức tạp sau khi đun sôi. Bộ lọc than có thể loại bỏ kim loại và vi khuẩn, nhưng một số tác nhân gây bệnh có thể sẽ không bị loại bỏ bằng các bộ lọc như thế này. Bộ lọc gốm loại bỏ vi khuẩn và sinh vật nhỏ nhưng không loại bỏ được vi-rút. Theo thời gian, các tác nhân gây bệnh khác nhau cũng có thể bắt đầu sinh sản trong theo các cơ chế khác nhau.
Tất cả các phương pháp sử dụng bộ lọc nước cá nhân để tạo ra nước uống tinh khiết như vậy có thể khá an toàn trong ngắn hạn nhưng không phải là phương pháp lâu dài để giữ cho bản thân bạn an toàn khỏi cả sâu bệnh tự nhiên và phơi nhiễm hóa chất.

UỐNG NƯỚC TINH KHIẾT ĐÓNG CHAI

Nếu lo ngại nước máy có thể chưa clo hay sợ rằng việc đun nấu có thể không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng nước tinh khiết đóng chai của Laska. Đây là một giải pháp cấp nước ít tốn kém hơn mà lại đem đến lợi ích không nhỏ vì sức khỏe của bạn và gia đình.
Sử dụng nguồn nước ngầm từ tầng sâu trong lòng đất hoặc nước suối, sau khi trải qua các quy trình thẩm thấu và lọc để loại bỏ tạp chất cũng như vi sinh vậy, lựa chọn Laska để có nguồn nước tinh khiết an toàn để uống. Nước tinh khiết của Laska rất tiện khi được đóng vào các lại chai lớn bé với dung tích khác nhau, có thể sử dụng cá nhân hay cho tập thể, thậm chí là cho các hoạt động trong gia đình như nấu ăn.
Vậy, với những chia sẻ này, bạn đã không còn phải băn khoăn liệu nước tinh khiết có tốt không rồi nhé. Để đảm bảo sức khỏe luôn được chăm sóc tốt, bạn hãy cố gắng lựa chọn uống loại nước tốt hơn.

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006