Những lợi ích sức khỏe khi cung cấp đủ lượng nước uống cho cơ thể

Nước uống thường được sử dụng khi cơ thể cảm thấy khát và cần được bổ sung nước uống. Nhưng ít ai chú ý đến việc uống đủ lượng nước mỗi ngày sẽ có lợi ích như thế nào đến sức khỏe? Hãy cùng Laska tìm hiểu về những lợi ích của sức khỏe khi uống đủ nước mỗi ngày trong bài viết dưới đây nhé!

 

Theo các nghiên cứu cho thấy mỗi ngày nên uống đủ từ 1,5- 2 lít nước để cơ thể duy trì sức khỏe ổn định và phòng chống bệnh tật, dưới đây là những lợi ích khi uống đủ lượng nước mỗi ngày:

1. Tăng cường sức bền cho cơ thể

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho thấy nếu cơ thể không giữ đủ nước có thể ảnh hưởng đến sức bền của cơ thể người. Sức bền rất quan trọng trong quá trình tập luyện với cường độ cao, đối với các vận động viên sức bền cũng rất quan trọng.
Chỉ cần vận động cơ thể bạn cũng có thể mất nước thông qua mồ hôi, nếu các vận động viên tập luyện hoặc thi đấu với cường độ cao thì cơ thể sẽ mất khoảng 10% lượng nước trong cơ thể thông qua mồ hôi. Khi mất nước quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt độ cơ thể bị thay đổi, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải về cả thể chất lẫn tinh thần giảm hiệu quả tập luyện.

Duy trì và giữ nước cho cơ thể bằng cách uống đủ lượng nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn ngăn chặn các dấu hiệu trên, bên cạnh đó còn giúp bạn giảm căng thẳng trong quá trình tập luyện thể thao với cường độ cao. Vì vậy, các vận động viên trong quá trình tập luyện hay thi đấu đều được bổ sung nước uống kịp thời để duy trì sức bền cho cơ thể.

2. Duy trì chức năng não bộ 

Cơ quan não bộ có chức năng điều khiển các hệ thần kinh vì vậy một ảnh hưởng nhỏ đến não cũng có thể tác động đến cả cơ thể. Và não bộ luôn phải chịu những tác dộng mạnh mẽ bởi tình trạng mất nước trong cơ thể, các nghiên cứu tại đại học Harvard cho thấy khi cơ thể bị mất nước nhẹ ( khoảng 1-3% so với trọng lượng cơ thể) cũng đủ để làm suy yếu các chức năng của não.

Trong một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ, trong số 100 người sau khi tập luyện thể dục cơ thể họ bị mất khoảng 1,3% trọng lượng nước trong cơ thể, điều này đã khiến họ cảm thấy bị giảm sự tập trung và thường xuyên bị đau đầu. Nhiều nghiên cứu khách cho thấy thiếu nước ở người già và trẻ nhỏ cũng khiến khả năng trí nhớ bị suy giảm và ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.
Bổ sung đủ lượng nước uống mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện các chức năng của não bộ, nếu bạn thường xuyên phải tập luyện với cường độ cao hoặc vận động mạnh khiến cơ thể bị mất nước qua việc toát mồ hôi thì hãy bù đắp đủ lượng nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước hơn.

3. Giảm các triệu chứng táo bón

Táo bón là tình trạng phổ biến và thường gặp ở rất nhiều người, tình trạng này khiến người bệnh gặp phải khó khăn trong việc đi đại tiện. Tăng lượng chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước hơn là một trong những đề nghị của các chuyên gia y khoa để giảm các triệu chứng táo bón.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng chỉ nên uống nước tinh khiết hoặc các loại trái cây rau củ ép tự nhiên để cải thiện triệu chứng này, không nên uống các loại đồ uống có gas bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày.

4. Uống nước nhiều giúp bạn giảm cân

Bạn muốn có một thân hình thon gọn mà không cần phải quá tập luyện vất vả thì giảm cân bằng nước uống sẽ là phương pháp vô cùng hữu hiệu đấy. Một thử nghiệm đã được diễn ra với 100 người bị béo phì tại bang California (Mỹ), các chuyên gia đã khuyến khích họ uống nhiều nước tinh khiết hơn mỗi ngày trung bình khoảng 1 – 2 lít nước mỗi ngày và thời điểm tốt nhất để uống nước đó là trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Các chuyên gia đã theo dõi sức khỏe và cân nặng của họ trong vòng 1 tuần và rút ra được kết luận nước uống có khả năng làm tăng quá trình trao đổi chất và hạn chế sự tích tụ của mỡ thừa, mỗi ngày uống đủ 2 lít nước sẽ giúp cơ thể tiêu hao được khoảng 96 calo mỗi ngày.
Nước uống không chỉ đáp ứng nhu cầu giải khát mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để duy trì sức khỏe ổn định và phòng ngừa các căn bệnh bạn đừng quên uống đủ lượng nước tinh khiết Laska mỗi ngày nhé!
Nhấc máy lên và gọi ngay đến số 0988 788 006/ 024 – 3650 2101 để đặt mua nước tinh khiết Laska ngay hôm nay.

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006