Mách bạn cách nhận biết sản phẩm nước uống đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ y tế

Nước uống đóng chai đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách nhận biết sản phẩm nước uống đóng chai tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình, tham khảo ngay nhé!

 

Tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế 

Để đánh giá chất lượng sản phẩm chúng ta sẽ phải dựa vào các quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành. Và để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và đánh giá về chất lượng của các sản phẩm nước uống, Bộ Y tế đã ban hành QCVN 6-1: 2010/BYT với các tiêu chí cụ thể giúp các cơ quan chức năng có thể dựa vào đó để kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm.

QCVN 6-1:2010/BYT là gì?

QCVN 6-1:2010/BYT là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước uống đóng chai do bộ Y tế ban hành ngày 02/06/2010 . Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với nước uống đóng chai sử dụng với mục đích giải khát, vậy quy chuẩn này dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng sản phẩm? Theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời.

Các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế

Để đánh giá chất lượng nước uống đóng chai bộ Y tế đã đưa ra các tiêu chí sau: Chất lượng nguồn nước đầu vào, yêu cầu về an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn về nhãn mác.
Chất lượng nguồn nước đầu vào
Nguồn nước được chọn để đưa vào sản xuất nước uống đóng chai giải khát phải đáp ứng các yêu cầu theo QCVN 01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống được ban hành kèm theo Thông tư số 04/2009/TT – BYT ngày 17/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Nguồn nước đạt chuẩn đầu vào phải đáp ứng đủ 109 tiêu chí về chỉ tiêu chất lượng như: màu sắc, mùi vị, độ pH, hàm lượng nhôm,…
Yêu cầu về an toàn thực phẩm
Để đánh giá chất lượng sản phẩm các chuyên gia không chỉ dựa vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà còn phải đánh giá dựa trên các yêu cầu về an toàn thực phẩm bao gồm các chỉ tiêu hóa học của nước uống đóng chai liên quan đến an toàn thực phẩm được quy định theo QCVN QCVN 6-1: 2010/BYT. Theo tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế sản phẩm chất lượng phải đạt đủ 22 chỉ tiêu hóa học như: Stibi 0,02mg/l; Bromat 0,01 mg/l; Cyanid 0,07 mg/l;  Selen 0,01 mg/l;…đảm bảo hàm lượng các hoạt chất có trong nước luôn ở mức cho phép và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nhãn mác
Không chỉ chú trọnh đến chất lượng đầu vào và các yêu cầu an toàn thực phẩm, bộ Y tế còn đưa các quy định về việc in nhãn mác sản phẩm, giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm nước uống đóng chai.
Việc ghi nhãn nước nước uống đóng chai phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và các văn bản hướng dẫn thi hành.
– Tên sản phẩm phải ghi rõ sản phẩm thuộc loại nước nào như: nước uống tinh khiết, nước suối hay nước khoáng thiên nhiên. Tên nguồn nước và khu vực lấy nước cũng phải được ghi trên nhãn sản phẩm.
– Thành phần hóa học và hàm lượng của chúng phải được in trên nhãn mác, nếu sản phẩm có các hoạt chất không phù hợp với một số đối tượng nhà sản xuất phải ghi rõ trên nhãn sản phẩm.
– Nghiêm cấm ghi nhãn về tác dụng chữa bệnh của sản phẩm.

Laska- đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế

Trước thị trường nước uống đóng chai đa dạng và phong phú khiến người tiêu dùng khó có thể nhận biết được sản phẩm nào chất lượng và tốt cho sức khỏe thì nước uống đóng chai Laska sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.
Nước tinh khiết Laska đã được các chuyên gia kiểm định và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế. Với nguồn nước đầu vào đáp ứng 109 tiêu chí theo QCVN 01:2009/BYT và hàm lượng các hoạt chất có trong nước ở mức cho phép theo các tiêu chí của Yêu cầu an toàn thực phẩm do bộ Y tế ban hành.
Bên cạnh đó nước uống tinh khiết Laska còn được xử lí qua quy trình đạt chuẩn Châu Âu và được cấp chứng chỉ ISOO 22000:2005, đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng như trẻ nhỏ, người già, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị,…
Để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm, trên nhãn mác của nước uống tinh khiết Laska luôn ghi rõ các thông tin về hàm lượng chỉ tiêu chất lượng, nơi đặt nhà máy sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về sản phẩm.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về các tiêu chuẩn nước uống đóng chai của bộ Y tế. Hãy lựa chọn nước uống đóng chai Laska mỗi ngày để nuôi dưỡng sức khỏe từ sâu bên trong nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006