4 lầm tưởng khi uống nước đóng bình gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nước đóng bình là đã trở thành một phần quen thuộc với nhiều người, không chỉ giúp giải khát nước uống còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.Tuy nhiên nhiều người vẫn có những thói quen lầm tưởng khi uống nước gây hại cho sức khỏe.

Những lầm tưởng khi uống nước đóng bình

1.Uống càng nhiều nước càng tốt

Nước đóng bình đem lại rất nhiều cho sức khỏe nhưng nếu uống nước không đúng cách vô tình sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt với quan niệm cho rằng nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc, đào thải độc tố.

nước đóng bình -1

Uống nước không điều độ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể nạp quá nhiều nước dễ dẫn đến tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể, gây rối loạn các chất điện giải trong máu.

Cơ thể quá nhiều nước sẽ làm giảm nồng độ các thành phần điện giải do bị nước pha loãng, tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến các tế bào trong cơ thể.

Để đảm bảo sức khỏe, cơ thể cần nạp một lượng nước vừa đủ từ 1,5 đến 2 lít nước. Không nên đợi đến khi cơ thể khát mới uống nước, vì khi cảm thấy khát cơ thể sẽ mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất và sẽ khiến bạn muốn uống nhiều nước hơn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thay vào đó, hãy uống nước đúng cách và điều đó, trung bình khoảng 20 – 30 phút bạn hãy bổ sung cho cơ thể 100ml nước để cung cấp đủ nước cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt nhất.

2. Uống nhiều nước khoáng tốt cho sức khỏe

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, vì vậy nhiều người cho rằng lựa chọn các sản phẩm nước khoáng đóng bình sử dụng thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng như các bác sĩ đầu ngành đã khuyến cáo người dân không nên nạp quá nhiều khoáng vào cơ thể, bởi như vậy sẽ gây ra tình trạng “thừa khoáng”. Khi các khoáng chất tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ làm suy yếu các tiến trình tế bào gây ra các bệnh như: chứng mất trí nhớ Alzheimer, rối loạn hệ tiêu hóa, suy giảm nồng độ testosteron trong máu,…

nước đóng bình -2

Không nên uống quá nhiều nước khoáng

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên sử dụng nước khoáng thương xuyên vì trong các thực phẩm hàng ngày cũng chứa một hàm lượng chất khoáng và được nạp vào cơ thể thường xuyên.

Nước khoáng chỉ phù hợp với đối tượng là các vận động viên, người thường xuyên hoạt động nặng dưới thời tiết nắng nóng, cơ thể cần bổ sung nước, bù khoáng, chống mất nước.

3. Uống nước ngay sau khi tập thể dục để bù nước cho cơ thể

Sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh khiến cơ thể mệt mỏi, khát nước nhiều người thường uống nước ngay lập tức để bù nước và giải khát cho cơ thể.

Đây là một trong những thói quen vô cùng nguy hiểm thậm chí có thể gây đột quỵ. Sau khi tập thể dục nhịp tim sẽ tăng cao, telangiectasia bị giãn nếu uống nước ngay lập tức sẽ gây tổn thưởng cho tim, lá lách và thận.

Vì vậy bạn nên uống nước trước và sau khi tập luyện khoảng 30 phút để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

4. Đun sôi nước đóng bình trước khi uống

Một trong những thói quen phổ biến đó là đun sôi nước uống đóng bình để uống, thậm chí còn đun đi đun lại nhiều lần để sử dụng.

Đối với các sản phẩm nước uống đóng bình chất lượng, nguồn nước luôn được xử lí, lọc khuẩn để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn đảm bảo không chứa bất cứ tạp chất nào. Việc đun sôi nước vô tình có thể làm nguồn nước nhiễm khuẩn từ các dụng cụ đun nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

nước đóng bình -3

Đun sôi nước uống quá nhiều gây ảnh hưởng đến tim mạch

Việc đun sôi nước nhiều lần sẽ không giúp diệt khuẩn mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn vì trong nước thường chứa một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng, nếu đun sôi nhiều lần sẽ khiến quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, làm tăng hàm lượng kim loại có trong nước, khi đưa vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu, làm tim đập nhanh hơn, khiến hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn gây khó thở,…

Vì vậy bạn nên sử dụng trực tiếp nước uống đóng bình và hạn chế việc đun sôi nước uống nhiều lần để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn muốn sử dụng nước uống để pha chế các loại đồ uống như trà, cafe nên kết hợp sử dụng với cây nóng lạnh để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm khuẩn từ các thiết bị đun sôi nước.

Trên đây là những thói quen lầm tưởng khi sử dụng nước đóng bình gây hại cho sức khỏe. Hãy lựa chọn những sản phẩm nước uống đóng bình chất lượng và sử dụng nước uống đúng cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình nhé!

Leave A Comment

Your Địa chỉ email will not be published. Required fields are marked *

0988 788 006